VÀNG Ý LÀ GÌ? CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT TRANG SỨC VÀNG Ý VÀ TRANG SỨC BẠCH KIM

VÀNG Ý LÀ GÌ? CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT TRANG SỨC VÀNG Ý VÀ TRANG SỨC BẠCH KIM

Vàng Ý đã du nhập vào nước ta từ lâu và được các tín đồ trang sức rất ưa chuộng tới ngày nay. Để chế tác loại trang sức vàng Ý đòi hỏi người thợ kim hoàn cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác trang sức. Hãy cùng Đông Châu Jewelry tìm hiểu cách để phân biệt trang sức vàng Ý và trang sức bạch kim.

Vàng Ý là gì?

trang-suc-vang-Y-1

 

Vàng Ý 750 và vàng Ý 925 là 2 loại vàng Ý đang có mặt trên thị trường Việt Nam lúc này. Về bản chất 2 loại vàng này không khác nhau về cấu tạo mà khác nhau về tỷ lệ vàng nguyên chất bên trong cũng giống với các loại bạc trên thị trường. Vàng 750 là loại vàng chứa 75% vàng nguyên chất còn lại là 25% các kim loại khác.

Vàng 925 tương tự với bạc 925 khi hàm lượng vàng nguyên chất là 92.5 %.

Cách phân biệt trang sức vàng Ý và trang sức bạch kim:

Hiện nay trang sức vàng Ý có màu vàng và trắng nên nhiều người nhầm lẫn trang sức vàng Ý với trang sức bạch kim bởi đặc tính tương đồng.

trang-suc-vang-Y-2

 

Đi từ đặc điểm bên ngoài đến cấu tạo bên trong. Trang sức vàng Ý có độ sáng tự nhiên, bóng hơn nhiều so với trang sức bạch kim. Đây là điều bạn có thể dễ dàng nhận ra. Điều này có được là do bên ngoài trang sức vàng Ý được phủ lớp Rhodi để mạ ngoài. Đồng thời trang sức vàng Ý cũng nhẹ hơn trang sức bạch kim rất nhiều.

Bạch kim là Platin một kim loại hiếm và được xem là rất quý trong ngành chế tác trang sức. Kim loại này dễ uốn và dẻo nên thường được làm ra các trang sức đắt tiền và hiếm có trên thế giới. Bạch kim bền bỉ và chống được oxy hóa rất cao. Đây được xem là kim loại có giá trị nhất trên hành tinh.

trang-suc-vang-Y-3

 

Ngược lại vàng Ý 750 lại là hợp kim giữa vàng và các kim loại khác trong đó vàng chỉ chiếm 75% nên không phải nguyên chất hoàn toàn. Màu trắng bên ngoài của vàng Ý là do được phủ lên bằng 1 kim loại quý khác để tạo vẻ tinh tế cho trang sức. Đồng thời, giá bạch kim cao hơn nhiều so với vàng Ý.

Cách bảo quản trang sức vàng Ý:

Vàng Ý vẫn có các kim loại khác bên trong vì vậy trang sức vàng Ý cũng có khả năng bị đen trong quá trình sử dụng. Sau một thời gian, trang sức vàng Ý tiếp xúc với các hóa chất độc hại của môi trường như thuốc nhuộm tóc, dầu gội, hay mồ hôi sẽ khiến vàng nhanh bị xỉn màu. Để bảo quản các loại trang sức vàng Ý được tốt nhất. Bạn nên:

+ Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất. Tháo trang sức khi nhuộm tóc, khi tắm…

+ Tránh đeo trang sức vàng Ý để tham gia các hoạt động thể thao.

Để làm sạch trang sức vàng Ý của bạn một cách an toàn nhất chính là tới ngay Đông Châu Jewelry để vệ sinh lại trang sức của mình. Hạn chế vệ sinh trang sức tại nhà để giảm thiểu rủi ro xước, giảm đi chất lượng của các loại trang sức vàng Ý.

Hy vọng với những thông tin mà Đông Châu Jewelry đã cung cấp thì bạn đã có những cách hiểu đúng về trang sức vàng Ý và trang sức bạch kim.

ĐÔNG CHÂU JEWELRY – Chuyên cung cấp trang sức vàng, bạc, kim cương cao cấp

Mua hàng trực tiếp tại: 392A Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0977734392

Email: tiemvangdongchau@gmail.com

Page: https://www.facebook.com/tiemvangdongchau.vn

← Bài trước Bài sau →